USS CONSTITUTION – BIỂU TƯỢNG LỊCH SỬ CỦA QUỐC GIA HƠN 200 NĂM

USS Constitution – Một trong những chiến hạm được trang bị vũ khí hùng mạnh nhất của hải quân hoàng gia Mỹ, được hạ thuỷ lần đầu tiên vào năm 1797. Ngoài ra, con tàu còn được biết đến như là một chiến hạm được bổ nhiệm lâu đời nhất còn lại của thế giới. Được bổ nhiệm chỉ định thiết kế cũng như xây dựng USS Constitution, Joshua Humphrey đã làm con tàu trở nên một trong những thuỷ chiến nhanh nhất và mạnh nhất tại thời điểm. Con tàu được khởi công xây dựng tại xưởng đóng tàu Edmund Hartt, Boston với sứ mệnh đầu tiên là bảo vệ các tàu buôn và tàu thương mại của Mỹ cũng như chiến đấu với tên cướp biển nổi tiếng Babary tại vùng biển địa trung hải. Ngày nay, USS Constitution đang được lưu giữ tại Charlestown Navy Yard, Boston và thu hút hơn 4,5 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

USS Constitution in Boston

Nguồn: USS Constituion Museum 

Chiều dài tổng thể của con tàu khoảng 204 feet, tương đương khoảng 162 mét. Con tàu gồm có ba cột buồm và có thể chở theo tới hơn 50 khẩu súng cùng với phi hành đoàn hơn 450 người. Điều này, đã làm cho mức chi phí để xây dựng con tàu ban đầu ước tính lên đến hơn 300,000 đô la Mỹ. Điểm nổi trội của USS Constitution là chiến thắng vang dội của nó trong trận chiến chống lại quân đội Anh. Đặc biệt hơn nữa, trong suốt những năm nội chiến Mỹ, con tàu đã được phục vụ như tàu huần luyện cho Học Viện Quân Đội Hoa Kỳ.

USS Constitution in Boston

Nguồn: USS Constitution Museum 

Được thực hiện dựa trên bản vẽ phác thảo chi tiết, mô hình tàu USS Constitution được hoàn thiện với đầy đủ chi tiết từ đầu tàu đến đuôi tàu. Con tàu gồm có 3 cột buồm với cánh buồm được làm bằng vải. Tất cả các chi tiết trên sàn tàu và boong tàu bao gồm bánh lái, năp hầm, đạn dược, cầu thang… đều được phác hoạ một cách sắc xảo và đầy đủ bằng gỗ tự nhiên. Hơn nữa, thân tàu được sơn với 2 màu trắng và đen như con tàu thật, cùng với tất cả những bức tượng điêu khắc trên thân tàu và đuôi tàu đều được lắp ráp đầy đủ và tỉ mỉ.